Du lịch Thái Lan – lễ hội Loy Krathong

Du lịch Thái Lan – Diễn ra vào đêm trăng tròn tháng 12 theo lịch Thái ( dương lịch thường rơi vào tháng 11 hằng năm ), lễ hội Loy Krathong khiến cho đất nước Thái Lan thêm sắc màu, lung linh huyền ảo với hằng ngàn ánh nến trôi bập bềnh trên tất cả những con sông, suối có mặt ở đất nước Thái Lan. du-lich-thai-lan

Theo tiếng Thái , “Loy” có nghĩa là trôi , “krathong” có nghĩa là chiếc bè nổi trên nước có hình hoa sen. Mọi người thường làm krathong bằng lá và thân chuối tết thành bè có hình dạng nhều cánh nhỏ xoè như hoa sen, trên có đặt hoa, nến và nhang. Một số người còn đặt vào krathong những đồng xu nhỏ và cả tóc, móng tay với mong muốn xua tan đi bệnh tật và cầu may mắn cho năm mới.

du-lich-thai-lan
du-lich-thai-lan
du-lich-thai-lan

Lễ hội này nhằm cảm tạ thần sông và được xem như một lời xin lỗi dâng lên người vì việc đã làm ô nhiễm nguồn nước. Được tổ chức songsong gắn liền với lễ hội còn có bắn pháo hoa, các chương trình tiết mục độc đáo đầy màu sắc và cuộc thi sắc đẹp “Tuyển chọn nữ hoàng Nopphamat” diễn ra trong suốt ngày lễ hội. Theo truyền thuyết, Nang Nopphamat là vợ của vua Loethai của vương quốc Sukhothai thế kỷ 14 và bà chính là người đầu tiên thả trôi một chiếc hoa đăng.

du-lich-thai-lan
du-lich-thai-lan
du-lich-thai-lan
du-lich-thai-lan
du-lich-thai-lan

Lễ hội thu hút rất đông sự chú ý của du khách thập phương và cả người dân địa phương, đây là một lễ hội mang tính chất tâm linh trong đời sống người dân Thái và là một lễ hội đặc sắc không thể bỏ qua.

du-lich-thai-lan
du-lich-thai-lan
du-lich-thai-lan
du-lich-thai-lan
du-lich-thai-lan

Hình ảnh : sưu tầm internet

Chúc các bạn một chuyến du lịch vui vẻ

Tác giả : Kim Hoa

Tiếp theo >

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s