Lễ hội Songkran

Du lịch Thái Lan – Lễ tết Songkran là khoảng thời gian trở về quê hương, lúc này các gia đình quây quần bên nhau đón mừng Năm mới của Thái.

Thể hiện lòng tôn kính đối với người cao tuổi, tham dự các lễ Phật và té nước mang theo lời cầu phúc vào người khác. Songkran diễn ra từ ngày 13 đến 15/4 đánh dấu giao thời từ năm cũ sang năm mới với nhiều với nhiều việc tẩy uế nhà cửa và ăn vận quần áo mới.

Lễ hội té nước ở Thái Lan

Vào sáng ngày 13/4, mọi người tề tựu tại Sanam Luang ở Bangkok để cúng dường các loại thức ăn, hoa, nhu yếu phẩm và được các sư ban phúc vì công đức.

Cảnh tượng này diễn ra ở mọi thị thành trên đất Thái Lan, tiếp đến là đám rước tượng Phật để được thêm phúc lành. Sau các nghi thức này là mọi người bắt đầu té nước vào nhau, biểu hiện cho việc cầu phúc và rửa tội nhưng đối với những ai có tâm hồn trẻ trung thì đây là dịp vui đùa thật thú vị. Nước chứa đầy trong xô té mọi hướng làm mọi người ước sũng trong tháng tư nóng bức khiến ai cũng vui thích !

Lễ hội Songkran

Hoạt động lễ hội ở Bangkok bắt đầu bằng đám rước Phra Buddha Sihing ở sân bên ngoài Đại Điện. Tại khu vực Wisutkasat, sau khi nghi thức cầu phúc chấm dứt là hội thi hoa hậu Songkran và các trò giải trí diễn ra. Đường Khao San trong khu Bang Lumphu cũng là một trong những điểm nóng tại thành phố nơi diễn ra các hoạt động té nước.

Tại thành phố nghỉ dưỡng Pattaya, Hội thi Diễu hành Ngày hội Pattaya được tổ chức trong dịp lễ Songkran, đem lại hoạt động vui chơi dọc theo bờ biển như Hội thi Nữ hoàng Bé bự Pattaya. Tại cố đô Ayutthaya, các hoạt động lễ hội đón mừng Năm mới Thái bao gồm những phong tục và truyền thống thời xưa đã được cử hành hàng thế kỷ.

Hình ảnh lễ hội

Một điểm đến thú vị khác trong thời điểm Songkran là tỉnh Khon Kaen nơi tổ chức các cuộc diễu hành bè hoa và các loại hình vui chơi dân gian ở miền đông bắc. Lễ Songkran cũng là dịp lễ thật thú vị có tên Rot Nam Dam Hua diễn ra: những người trẻ dìm bàn tay của người cao tuổi vào nước thơm và cầu xin tha thứ tất cả lổi lầm. Người cao tuổi đáp lại bằng lời chúc phúc và khuyên bảo con cháu mình sau đó mọi người cùng chia nhau kẹo ngon. Đây hoàn toàn là việc gìn giữ truyền thống người Thái tôn trọng tuổi tác và địa vị và cũng cố mối quan hệ giữa các thế hệ. Nô đùa với nước thu hút hàng đoàn khách nước ngoài, tất cả đều háo hức muốn trải nghiệm những hưng phấn và không khí hội hè của ngày hội vô cùng phổ biến này.

Nguồn: Sưu Tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s