Cây cầu cổ Kongpong Kdei trên 1.000 tuổi

Du lịch Campuchia – Cây cầu cổ Kongpong Kdei trên 1.000 tuổi

Cây cầu cổ ở Campuchia dường như trở nên ngày càng nổi tiếng vì số tuổi của mình. Theo nghiên cứu cây cầu này đã được hơn 1000 năm tuổi. Cây cầu này có tên là Kongpong Kdei. Cầu được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 12 dưới thời vua Chayravaman VII. Cây cầu mang đầy đủ kiến trúc cổ đại của Campuchia. Đặc biệt với kỹ thuật thiết kế và xây dựng đến nay thì Kongpong Kdei vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp của nó.

Cầu Kongpong Kdei

Kongpong Kdei có chiều dài đến 85 mét, chiều cao là 14 m, chiều rộng toàn mặt cầu là 14 m. Cầu bắt ngang con sông Kongpong Kdei cùng tên với cầu. Thiết kế của cầu Kongpong Kdei rất đẹp. Cầu có mái hình vòng cung , tất cả các trụ của cầu đều làm bằng đá tổ ong. Đặc biệt đầu cầu được trạm trổ hình tượng rắn thần Naga 7 đầu rất ấn tượng. Đến này hình ảnh này hầu như vẫn còn nguyên vẹn.

Hình ảnh nắng Naga rất thiêng liêng với người dân Campuchia, người dân tôn thờ Naga như một vị thánh thần bảo bọc và che chở cho cuộc sống của người dân. Trong các tour tham quan Campuchia các nhà tổ chức luôn chú ý đến địa điểm tham quan này cho du khách. Nếu đã đến Campuchia du khách đừng bỏ qua cây cầu trăm tuổi Kongpong Kdei.

Nguồn: Campuchia

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s