Văn hóa Lào

Du lịch Lào – Nền văn hóa Lào chịu ảnh hưởng nặng của Phật giáo Thượng tọa bộ. Cũng như Thái Lan, Campuchia, đa số dân Lào đều theo Phật Giáo. Bạn có thể bắt gặp chùa ở bất cứ nơi đâu bạn đi qua. Sáng sớm tinh mơ đã thấy các Phật tử cầu nguyện ở chùa.Nền văn hóa Lào chịu ảnh hưởng nặng của Phật giáo Thượng tọa bộ. Cũng như Thái Lan, Campuchia, đa số dân Lào đều theo Phật Giáo. Bạn có thể bắt gặp chùa ở bất cứ nơi đâu bạn đi qua. Sáng sớm tinh mơ đã thấy các Phật tử cầu nguyện ở chùa.

Văn hóa Lào

Tại Viên Chăn, chúng Tôi đến rất sớm nên được chứng kiến cảnh khất thực của các nhà sư. Theo thường lệ, khoảng 5:30 am đến 6 am là các nhà sư đi khất thực, cho dù trời mưa gió thế nào. Ra khỏi cổng chùa là các nhà sư xếp thành hàng và bắt đầu chuyến khất thực. Cách vài chục mét lại có những phật tử quỳ bên đường để đơm cơm cho các nhà sư.

Chúng tôi đến Chùa Mẹ (Wat Simuang) khi trời còn chưa sáng tỏ, đã thấy các nhà sư quét chùa bên ngoài sân. Vào bên trong, bắt gặp những cái rất lạ mắt, nhưng Chúng tôi không hỏi được vì lúc đó thấy ai cũng mải mê và tất bật với công việc của mình.

Về lễ Tết, ở Lào mỗi năm có 4 lần tết: Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán (như ở một số nước Á Đông), Tết Lào (Bun PiMay vào tháng 4) và Tết H’mong (tháng 12). Ngoài ra còn các lễ hội: Bun PhaVet ( Phật hóa thân) vào tháng 1 ; Bun VisakhaPuya (Phật Đản) vào tháng 4; Bun BangPhay (pháo thăng thiên) vào tháng 5; Bun Khao PhanSa (mùa chay) vào tháng 7; Bun Khao Padapdin (tưởng nhớ người đã mất) vào tháng 9; Bun Suanghua (đua thuyền) vào tháng 10.

Về ẩm thực thì ẩm thực của Lào tương đối giống của Campuchia và Thái Lan: chua, cay và ngọt, nhiều đồ nướng.

Nguồn: dulich

TAGS: Du Lịch Lào , Lễ hội Lào , Văn hóa Lào ,

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s