Du lịch Thái Lan: Buffet cho khỉ

Du lịch Thái LanDu lịch Thái Lan – Hàng năm người dân tại Lop Buri mở một buổi tiệc đứng buffet cho hàng trăm con khỉ sống quanh một ngôi chùa Prang Sam Yot, một ngôi chùa Khmer. Buổi tiệc chiêu đãi hàng năm được tổ chức vào tuần cuối của tháng mười và thu hút sự quan tâm của người dân địa phương và khách du lịch. Một bữa đại tiệc cho khoảng 2.000 chú khỉ thường được tổ chức linh đình tại đền ở tỉnh Lopburi, cách bắc Bangkok (Thái Lan) khoảng 150 km. Tại đây, khoảng 4.000 kg hoa quả được chuẩn bị và bày sẵn để các quý khách khỉ chỉ việc chọn đồ ăn yêu thích. Những chú khỉ tha hồ đánh chén no say tùy theo khả năng.

Lũ khỉ vì vậy đã trở thành một phần của cuộc sống của người dân địa phương và buổi tiệc buffet được tổ chức để thể hiện lòng biết ơn của dân địa phương do chúng đã lôi cuốn khách du lịch đến đây. Ngôi chùa Prang Sam Yot temple tọa lạc tại Lop Buri cách thủ đô Bangkok 150 km về phía Bắc.

Năm ngoái bọn khỉ đã ăn khoảng 2 tấn thực phẩm do người dân địa phương cung cấp. Họ tin rằng cho bọn khỉ thức ăn sẽ đem may mắn đến cho họ.

Du lịch Thái Lan Du lịch Thái Lan

Nguồn: Sưu Tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s